dangtin3s.com - Kĩ năng tìm công việc sau khi ra trường cho sinh viên

210 Lượt xem

Hiện tại, tình trạng sinh viên ra trường tuy nhiên không tìm kiếm được công việc vô cùng nhiều. Sinh viên vừa ra trường sẽ gặp rất nhiều gian nan khi lựa chọn việc làm trong thị trường việc làm hiện nay. Tôi cũng là một sinh viên mới rời khỏi giảng đường đại học tuy nhiên mình may mắn đã kiếm được một việc làm mau chóng khi mà lấy chứng chỉ đại học. Tôi xin chia sẻ đến với người lao động một vài nhữngkiến thức mà bản thân tôi tích lũy được khi lựa chọn việc làm. Hi vọng rằng nó mang lại cho một vài bạn đang có nhu cầu kiếm một công việc tốt đúng ngành ngh người tìm việc học.

Tìm công việc là điều thiết yếu của hầu hết mọi sinh viên. Thị trường việc làm có muôn vàn cơ hội việc làm để cho sinh viên chọn lựa. Tuy nhiên thực tế thì tình trạng thất nghiệp vẫn phổ biến trong nền kinh tế hiện nay. Nguyên nhân là làm sao?

tìm việc làm tại trang timviec365.vn


Làm sao vào hầu hết việc làm tìm được Nhiều sinh viên đại học đi tìm kiếm công việc thường nóng lòng mong muốn mau chóng lựa chọn được một công việc cho nên mà họ thường gửi CV của người lao động với tất cả những công ty đang tuyển dụng nhân viên.Nhưng đối với bản thân mình, mình không làm như vậy. Mình xem xét đề ra một tiêu chí về công việc mà mình muốn hướng đến. Sau đó bản thân mình tìm kiếm một số thông tin liên quan đến chuyên môn của tôi và lựa chọn những tin tức phù hợp gửi hồ sơ đăng kí vào những vị trí mà thỏa mãn tiêu chí đó. Và mình cũng khuyên nhủ các bạn đừng gửi một CV cho nhiều doanh nghiệp. Nên thay đổihồ sơ của bạn thường xuyên nhé.

Mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm

Việc người lao động nộp hồ sơ vào tất cả việc làm nào là ít nên làm mặc dù vậy bó hẹp phạm vi vào một việc làm, một công ty không phải là điều thông minh cho lắm. Cầnphát triển cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên đại học sẽ giúp người tìm việc kiếm cơ hội công việc mau chóng hơn đấy.

Tận dụng tất cả mối quan hệ

Cần lợi dụng tất cả mối quen biết của sinh viên. Đó chính là một phương thức kiếm việc làm nhanh chóng và uy tín nhất là đối với các sinh viên đại học mới rời khỏi giảng đường đại học còn không có nhiều kiến thức công việc. Các mối quan hệ như: bạn bè, sếp ở chỗ thực tập cũ đều có thể mangđến cho người tìm việc một vài cơ hội tuyệt vời.

Thực hành trả lời phỏng vấn

Cần phải dành thời gian nghiên cứu, chuẩn bị và thực hành trả lời một số câu hỏi thường gặp phỏng vấn khi mà người lao động tìm công việc. Bởi vì bất cứ việc làm nào bạn cũng sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn. Việc người tìm việc trả lời tốt trong cuộc phỏng vấn có thể khiến cho người tìm việc gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và cũng có thể được họ thì càng có lợi cho người tuyển dụng bấy nhiêu. Những kinh nghiệm trên đây là những kiến thức mà mình tích lũy được trong thời gian đi tìm công việc. Có thể có một vài thiếu sót tuy nhiên hi vọng rằng có khả năng giúp ích cho một số người tìm việc sớm kiếm được việc làm đúng nguyện vọng của người lao động. Chúc sinh viên may mắn và thành đạt.