dangtin3s.com - Cách thức lựa laptop phù hợp với mục đích dùng

238 Lượt xem

Máy tính xách tay là thiết bị hữu hiệu giúp cho mọi người trong công việc và học tập. Vậy tiêu chí trọng tâm nhất để lựa máy tính tốt là gì?

Gợi ý sau đây http://dangtin3s.com/ với những chia sẻ về các yếu tố mà người sử dụng nên tham khảo trước khi quyết định mua laptop trên một vài trang web rao vặt không tốn tiền hiện nay.

Thị trường bây giờ có nhiều hãng laptop với nhiều chức năng kích cỡ và giá cả # nhau. Đối với người tiêu dùng thì để lựa một chiếc máy tính xách tay quả là khó khăn.

web rao vặt miễn phí


Người dùng cần chú trọng vào một số yếu tố nổi bật của máy tính xách tay để có được những chọn lựa đúng đắn.

Mục đích sử dụng

Hiện nay, trong thị trường nhiều công ty laptop có tiếng tung ra cực kì nhiều dòng máy tính xách tay # nhau cho người sử dụng lựa. Bạn nên nhận định được nhu cầu của bạn dùng là gì thì mới có khả năng chọn lựa đúng được. Còn bạn sử dụng laptop vào một số mục đích không chuyên sâu thì có khả năng mua những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc laptop tốt rồi. Không hề tốn kém.

Sử dụng cho người cần thực hiện công việc mau chóng và hiệu suất cao: Nếu người dùng là một nhà quản lý, nhân viên văn thư. Công việc chính của người dùng là đánh máy, dùng excel, xây dựng bài thuyết trình bằng powerpoint thì người sử dụng cần phải có một cái máy tính với bàn phím chuẩn, thiết kế bền và màn hình sắc sảo.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Công việc của người thiết kế là chỉnh sửa hình ảnh, video, âm thanh, đồ họa và những dạng hình thông tin khác thì người thiết kế cần trang bị máy tính xách tay có trang bị CPU mạnh card đồ họa rời, khả năng tiếng cực kì tốt, màn hình rộng và độ phân giải rõ. Nhiều loại laptop này có giá cả hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu hiệu dành cho dân IT đấy.

Kích cỡ của màn ảnh máy tính

Có cực kì nhiều hãng máy tính với đủ kích cỡ khác nhau tại một số trang rao bán không mất tiền ngày nay. Tùy vào từng nhu cầu của người sử dụng mà chọn lựa cho bản thân mình một cái laptop tương ứng.
11 - 12 inch: Đó là độ lớn nhỏ nhất và được coi là loại máy tính xách tay nhẹ, mỏng nhất. Nhưng thì màn ảnh bé vì vậy phím gõ cũng nhỏ theo làm cho những người dùng thấy chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đó là kích thước rất phù hợp của một chiếc máy tính xách tay. Trưng bày được tính di chuyển và chức năng dùng của nó. Với kích thước này laptop thường có khối lượng tầm 2 - 3 kg. rất vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đây là độ rộng thông dụng nhất của máy tính xách tay hiện nay. Nó khá thích hợp khi người sử dụng ít phải cầm laptop đi nhiều nơi. Màn hình lớn và sắc sảo vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Thông tin kĩ thuật

Bộ vi xử lý: Bạn phải mua một chiếc laptop với chip Intel Core thế hệ mới chắc bạn sẽ có sự kết hợp chuẩn nhất về hiệu suất laptop và thời hạn pin. Người tiêu dùng có khả năng nhận ra CPU của mỗi máy với thông tin ở trên thân máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U).

web rao vat


RAM: Bộ lưu trữ RAM của một vài loại máy tính xách tay ngày nay khá ổn định, những chiếc máy có giá thành không đắt cũng có thể trang bị bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Người mua có thể chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhu cầu của bản thân bạn trên một số trang rao nhanh free ngày nay.
Ổ cứng: Tùy vào nhu cầu và mục đích của người dùng mà bạn có thể chọn lựa máy có ổ cứng thông thường và phần SSD.
Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa kết hợp sẽ laptop có một bộ đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia sẽ cho bạn nhận thấy sự # biệt lớn trong việc chơi giải trí 3D. Chip này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên biệt.
Màn ảnh hiển thị: Mức độ trình bày của màn hình có thể phản ánh giá cả của thiết bị đó. Mức độ xử lý càng lớn thì giá tiền càng lớn.

Tuổi thọ pin

Tất nhiên là không ai muốn sử dụng một cái máy tính mà luôn phải ngồi gần một chiếc ổ cắm. Bạn chọn một cái máy tính xách tay thì bạn cần phải chắc chắn rằng tuổi thọ pin thấp nhất là bốn giờ. Riêng đối với một số người sử dụng hay di chuyển thì cần phải dùng loại latop có thời hạn pin làsáu - bảy giờ. Một vài loại máy tính xách tay có tuổi thọ tốt được đăng bán tại các trang web bán miễn phí. Người mua có khả năng kiếm tin tức tại các trang web này.
Bên trên đây là một vài gợi ý cho người mua khi lựa chọn laptop. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn được một cái máy tính xách tay thích hợp với công việc của người dùng.