dangtin3s.com - Một vài kinh nghiệm hay để sắm máy ảnh cũ chất lượng

485 Lượt xem

Các bạn là 1 fan ưa thích nhiếp ảnh. Nhưng các bạn lại không có ngân sách có thể mua cho bản thân một chiếc máy ảnh xịn vì thế một số khách hàng chọn lựa cách giải quyết tìm sắm một máy chụp hình đã sử dụng có thể thỏa mãn được niềm đam mê của mình.

Nhưng thì việc sắm đồ thanh lý có thể có một vài rủi ro bởi vì chúng ta chẳng nắm được máy ảnh đó hư ở đâu. Việc đó có thể là khó khăn vô cùng lớn đối với quý khách không có hiều biết. Tin bài dưới đây chúng mình cùng trang tin http://dangtin3s.com/ xin mách một vài kinh nghiệm kiểm tra máy ảnh khi đang có dự định mua máy ảnh đã sử dụng.

Tìm hiểu về tiệm hoặc người buôn bán trước khi sắm đồ

Người tiêu dùng có thể sắm một chiếc máy chụp hình cũ qua một vài cửa hàng buôn bán đồ vật đã dùng hoặc thông qua người không có nhu cầu bán lại qua những web rao nhanh. Cho dù bạn mua bán nơi nào thì quý khách phải nghiên cứu thông tin chủ cửa hàng hay người kinh doanh kiểm tra người bán có thể tin hay không. Đọc những câu comment của khách hàng trước kia để có thể nắm tin tức người bán nhé. Đấy là 1 cách hữu hiệu nhất.

Kiểm tra hình thức

Bất kể ai lúc sắm máy ảnh đã dùng qua các trang rao vặt thì cũng phải quan tâm về hình thức vì đây là yếu tố chủ yếu có thể biết được mặt hàng đó từng được sử dụng như nào.
Nếu như thân máy có một số vết trầy bé thì tạm được được nhưng nếu như có các vết xước to thì nghĩa là máy ảnh đã từng bị va chạm mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của hàng hóa.

Phương pháp chọn lựa sắm máy chụp hình đã sử dụng tại web rao vặt


Kiểm tra tất cả nút xem xét chúng thao tác nhạy không. Sau đấy check những thứ kèm với máy chụp ảnh.

Test pin

Nếu là máy chụp hình sử dụng bin thì bạn nên test thật kĩ lưỡng bộ phận thân nguồn để xem có cũ hay trầy gì không. Người mua cần yêu cầu người bán máy ảnh sạc đầy bin để bạn kiểm tra máy ảnh trong khoảng thời gian lâu xem pin có bị chai ko.

Test hình ảnh

Khi bạn sắm máy ảnh cũ trên các trang web rao vặt bạn cần kiểm tra thật kĩ lưỡng các chỗ chết tại màn ảnh LCD với phương pháp check thử nước ảnh trên phông màu để xem xét có chỗ màu bất bình thường ko.
Đối với một vài loại máy chụp hình cũ có vài chỗ bất bình thường được chia làm 3 loại: bụi, hot pixel, dead pixel. Nếu như là bụi thì chỉ lau chùi là hết tuy nhiên một vài điểm màu không bình thường thì quý khách không nên mua dạng máy đó nha.

Check ống kính

Với những dòng máy có lens rời, quý khách cần kiểm tra ống kính bị xước, méo, vòng nối lọc có bị hỏng ko. Nên dùng cái đèn pin bé để kiểm tra kỹ lưỡng phía trước và mặt sau của lens. Nếu phát hiện bụi hay nấm thì người mua có thể cân nhắc lại nhé. Điều đấy chứng tỏ ống kính không hề được bảo quản tốt trong hoàn cảnh độ ẩm lớn và sẽ làm ảnh hưởng tới lúc chụp hình và màu hình.

Khả năng điều chỉnh tiêu điểm tự nhiên

nên thử bấm vài tấm hình để có thể test chế độ điều chỉnh độ nét của máy chụp hình.

Cần phải thận trọng điều gì khi mua máy chụp hình cũ ở trang rao vặt


Check độ điều chỉnh tại điều kiện có ít tta sáng

Trên đây là một số cách test máy chụp hình đã sử dụng khi đặt hàng qua các website rao nhanh miễn phí mà bản thân mình hi vọng chia sẻ đến với khách hàng. Mong nó có thể giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy ảnh ngon để thỏa lòng hoài bão của mình nhá.