Vì sao sim 4G Viettel lại không vào được mạng?

797 Lượt xem

Nếu bạn mới đổi sang sử dụng sim 4G Viettel những không vào được mạng có thể do một số nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Sau đây là giải đáp vì sao sim 4G Viettel không vào được mạng?

Với dịch vụ mạng 4G Viettel đã triển khai hoàn tất và chất lượng ổn định, người dùng nên chuyển đổi hoặc mua mới sim 4G để sử dụng với nhiều tính năng ưu việt hơn, đặc biệt là tốc độ truy cập mạng trên thuê bao. Tuy nhiên, vì mới sử dụng nên có thể người dùng chưa nắm được, chưa quen nên có thể gặp trường hợp sim 4G Viettel không vào được mạng.

Nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không vào được mạng

Sau đây là những nguyên nhân khiến sim 4G Viettel của bạn không thể truy cập được mạng sử dụng:

1. Điện thoại bạn dùng không hỗ trợ mạng 4G LTE

Mặc dù những điện thoại phiên bản mới đời cao hiện nay đều được các nhà sản xuất chú ý hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Tuy nhiên những điện thoại trở về trước không phải phiên bản nào cũng có cung cấp công nghệ 4G. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem thiết bị đang dùng của bạn có hỗ trợ 4G để sử dụng hay không nhé.

>>>Cho nên để sử dụng thoải mái nhất thì bạn nên đến những website bán thẻ điện thoại chuyên hỗ trợ nạp tiền mọi lúc đơn giản nhất từ đó tha hồ truy 4G với những gói cước có tốc đọ nhanh nhất hiện nay.

Ngoài ra, điện thoại hỗ trợ 4G nhưng do hỏng phần cứng dùng để thu sóng 4G bị hư hại. Bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng cách lắp sim 4G vào điện thoại khác để test nếu vào mạng bình thường thì lỗi do điện thoại của bạn.

2. Sim 4G Viettel chưa kích hoạt hoặc mất sóng

Nếu sim 4G Viettel mua mới chưa kích hoạt sẽ không thể dùng truy cập mạng hay bất cứ dịch vụ nào khác trên thuê bao. Vì vậy, bạn cần kích hoạt sim 4G trước.

Nếu bạn lắp sim vào và bật dữ liệu mạng mà không thấy chữ Viettel hiện thị thay vào đó là chữ No sevice – Không tìm thấy mạng thì thuê bao đang bị mất sóng không sử dụng được bất cứ dịch vụ gì. Lúc này, bạn khởi động lại máy xem có cập nhật sim trên thiết bị hay không. Hoặc nếu đang ở khu vực kín, bạn di chuyển tới chỗ thoáng để không bị mất sóng. Nếu vẫn không được, bạn gọi tổng đài 198 nhờ hỗ trợ nhé.

3. Sim 4G chưa đăng ký gói data 4G Viettel

Bạn sở hữu sim 4G Viettel chỉ là một trong những yếu tố cần để sử dụng mạng 4G. Sau đó, bạn cần đăng ký 4G Viettel, cài đặt cấu hình 4G Viettel cho điện thoại, nằm trong khu vực phủ sóng 4G. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị, mở dữ liệu di động để truy cập mạng.

Nếu vẫn không vào được mạng, bạn xem xét tiếp nguyên nhân thứ 4.

4. Do vị trí địa lý tại nơi bạn truy cập 4G

Trên thực tế, hiện nay, Viettel đã phủ sóng 4G trên toàn quốc tuy nhiên vẫn có những khu vực có sóng 4G yếu hơn. Vì vậy, bạn có thể chuyển chế độ mạng từ LTE sang 3G hoặc 2G để truy cập mạng bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển đến chỗ khác thoáng hơn xem có được không. Sau cùng, bạn gọi 198 để nhỡ hỗ trợ.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không vào mạng được để bạn tham khảo và xem xét cho trường hợp của mình.