Bạn có biết 1 CV xin việc gồm những gì?

395 Lượt xem

Một bản CV xin việc tiêu chuẩn không chỉ mang tới cho người đọc đầy đủ thông tin của cá nhân ứng viên mà còn mang theo sứ mệnh giúp ứng viên tạo thiện cảm, sức hút mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng. Chúng ta dường như đều biết rằng, với một vị trí tuyển dụng thì sẽ có rất nhiều bản CV xin việc nộp vào để ứng tuyển.

Và theo sự chia sẻ của Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì các nhà tuyển dụng đều sẽ tiến hành sàng lọc ứng viên, đánh giá chất lượng của ứng viên thông qua từng bản CV xin việc đó để tìm ra một bản CV phù hợp với vị trí họ tuyển dụng. Dưới đây, Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ giúp các bạn trả lời một câu hỏi căn bản nhất đó chính là: CV xin việc gồm những gì?

1 cv xin việc bao gồm những gì

1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Các ứng viên thông thường sẽ trình bày những thông tin của bản thân họ. Và thông tin gì, như thế nào thì chắc chắn bạn đã biết, timviec365.vn không nhắc lại nữa.

Chúng tôi chỉ lưu ý rằng, các thông tin cá nhân bạn đưa ra trong CV của mình cần đảm bảo tính chính xác, là các thông tin có thể sử dụng được ở thời điểm hiện tại.

 

2. Trình độ học vấn của ứng viên

Các chuyên gia về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà khuyên bạn nên đưa ra các thông tin về trình độ học vấn của mình một cách cụ thể. Bạn học đến cấp bậc nào: Đại học, Cao đẳng,... Nếu như có tham gia học thêm vào các khóa đào tạo về chuyên môn nghề nghiệp, đạt được các chứng chỉ liên quan thì cũng đưa chúng vào trong phần này. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về khả năng bạn có.

thông tin trình bày trong một cv xin việc

3. Kỹ năng công việc

Kỹ năng chính là một trong những tiêu chí giúp cho CV của bạn được đánh giá cao hơn. Vì thế, bạn cần nhấn mạnh vào phần này, đặc biệt chú ý nhiều đến những yếu tố bao gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình. Còn lại tùy vào từng ngành thì bạn sẽ bổ sung thêm kỹ năng chi tiết cần thiết cho ngành đó.

 

4. Kinh nghiệm nghề nghiệp

Bản CV xin việc để hoàn chỉnh thì nhất định không thể thiếu phần Kinh nghiệm làm việc. Đa số các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm để có thể đảm bảo yêu cầu về công việc. Khi bạn viết kinh nghiệm vào CV thì nhất định những yếu tố bạn đưa vào phải có liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh việc ghi lan man nhiều kinh nghiệm không liên quan. Một CV dài dòng và không chứa đựng những thông tin có giá trị gần gũi với những gì nhà tuyển dụng quan tâm thì không riêng gì Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn hay các nhà tuyển dụng đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà mà tất cả nhà tuyển dụng nào cũng sẽ không đánh giá cao về bản CV xin việc của bạn.