dangtin3s.com - Cách đăng bài tuyển dụng hay

146 Lượt xem

Việc viết bài tuyển dụng của mọi người có đạt hiệu quả như mục đích ko? Chúng có thật sự lôi cuốn được tất cả các ứng viên nộp hồ sơ không là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng nên đặt ra cho mình? Sau đây sẽ là 4 điều bạn cần áp dụng để mà cải tiến chất lượng bài đăng tuyển nhân sự của công ty mình.

Cách đăng bài tuyển dụng hay

Tin đăng tuyển dụng thường không được nhà tuyển dụng chú ý cần thiết. Đây có vẻ là chi tiết nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng tới uy tín công ty bạn, ảnh hưởng tới hiệu quả, số lượng CV gửi ứng tuyển vị trí mà công ty đang cần nên bạn hãy dành ra chút thời gian để tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Viết tiêu đề bài viết thật hấp dẫn

Chuyên mục dành riêng cho nhà tuyển dụng


Tiêu đề luôn là 1 mục quan trọng nhất của bài viết. Vì khi mà đọc tiêu đề người ta sẽ muốn click đọc hay không. Một tiêu đề cuốn hút, bao quát, súc tích sẽ giúp mọi người chiếm được lợi thế hơn rất nhiều khi so với tất cả các doanh nghiệp khác. 

Cho nên, bạn nên viết tiêu để gồm những điều mình muốn nói, ngắn gọn cũng như sao cho được thu hút nhất, gây được sự tò mò cho ứng viên muốn bấm vào đọc chi tiết. Tuy nhiên, nếu không viết được cuốn hút như vậy, bạn có thể viết đơn giản tất cả những điều muốn nói ngắn gọn trong tiêu đề tin đăng.

Tại sao người tìm việc nên nộp CV đến cơ quan của bạn

Tin đăng của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu viết nội dung nói về công việc mà ứng viên sẽ đảm nhận khi làm ở công ty chứ không phải nhắc tới điều ứng viên đã từng làm được ở việc làm trước đây. Tất cả các chỉ tiêu về yêu cầu công việc, kinh nghiệm làm việc cho vị trí đó, nhưng nhà tuyển dụng cũng hãy lưu ý nhắc tới các chế độ, lương thưởng mà ứng viên được hưởng khi mà được nhận vào làm.

Như vậy, người tìm việc sẽ quan tâm tới tin đăng tuyển của công ty bạn nếu nó gồm những nội dung mà họ đang tìm kiếm như mô tả công việc, chế độ, lương bổng... Vì vậy, bạn hãy cố gắng nêu chi tiết công việc và những điều liên quan để ứng viên có thể nắm được đầy đủ để quyết định gửi CV ứng tuyển.

Thông tin phải xuất hiện ở trong tin tuyển dụng

Làm thế nào để mà hấp dẫn được những ứng viên gửi hồ sơ


Địa điểm chỗ làm việc: Phải viết rõ ràng khi các bạn miêu tả về các tin tức của công ty: tên công ty, được thành lập lâu chưa, quy mô công ty đang có bao nhiêu nhân viên. Đây luôn là một việc mà người tìm việc chú trọng.Việc đó làm gia tăng sự tin tưởng đến người lao động.

Tiếp đến phần tổng quát công việc: Phải thật thà, yêu cầu cụ thể những việc làm để cho người tìm việc nắm rõ công việc mà họ chuẩn bị CV là gì. Miêu tả những điều liên quan tới việc làm ấy sẽ khiến cho nhiều người lao động muốn nộp hồ sơ xin việc,khi ấy tất cả các người lao động đã từng gửi hồ sơ vừa xong ít nhiều đáp ứng được công việc và có thể đồng hành lâu cùng công ty của bạn.

>> Tham khảo thêm >> Cần hỏi nhà tuyển dụng thế nào?

Cung cấp vị trí nơi làm việc: Nếu bạn ghi chính xác nơi làm việc đang cần tuyển, bạn sẽ có cơ hội khi bài đăng tuyển dụng hiển thị trên kết quả tìm kiếm của các ứng viên.

Như vậy, những thông tin về công ty như địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc rất quan trọng không chỉ giúp ứng viên có thể liên lạc với bên bạn mà còn tạo độ tin cậy cho tin đăng tuyển và việc làm mà đơn vị đang cần người. 

Tiền lương: Việc ấy giúp cho người tìm việc bị cuốn hút và nhanh chóng gửi đơn xin việc. Vì tiền lương giúp người tìm việc có thể trang trải cuộc sống, cho bản thân để có thể tái sản xuất, cố gắng làm việc hơn. 

Điền Keyword về công việc càng nhiều sẽ tốt, bởi thường các ứng viên tìm việc làm thông qua cách dùng một số keywords. Nếu nhiều keywords lúc này việc xuất hiện ở bảng tin rất lớn khi ứng viên tìm kiếm.

Tóm lại, các nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển nhân viên cần chú ý tới tiêu đề và các chi tiết trong phần nội dung cần rõ ràng, về công việc mà bạn cần tuyển người cùng yêu cầu công việc cho vị trí ấy.

Nếu như thể hiện được những yếu tố này trong tin đăng tuyển dụng của đơn vị mình, bạn không chỉ có được thêm cơ hội tìm kiếm người lao động phù hợp mà còn giảm bớt được phí tuyển dụng, tiết kiệm thời gian. Mong rằng những điều trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc soạn tin đăng tuyển sao cho nhanh chóng, đơn giản nhất.