dangtin3s.com - Khó khăn của việc làm thêm với sinh viên đại học

1011 Lượt xem

Công việc bán thời gian là một công việc vô cùng phổ biến với HSSV hiện nay. Với tính chất thời gian ngắn và chia ca cho nên thu hút được lượng lớn HSSV. Tuy nhiên lựa chọn việc part-time có dễ dàng? Sinh viên đại học sẽ phải đương đầu với những thách thức ra sao trong khi mà tìm công việc bán thời gian. Cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng nghiên cứu nhá.

Tìm công việc part-time gặp những thách thức gì?

Tìm việc bán thời gian cho SV thực ra dễ dàng cũng không phải dễ mà khó khăn cũng chẳng hẳn khó. Nhưng vào bất kì thời gian nào thì tìm việc bán thời gian sẽ có một số trở ngại nhất định.

tim viec lam tai kenh timviec365


Sinh viên đại học sẽ đối mặt với những trò lừa đảo trong hành trình đi chọn lựa việc làm thêm như HSS đăng kí tìm học sinh tại các cơ sở gia sư và họ bắt buộc HSSV phải trả một khoản chi phí nhưng sau đó SV cần phải đợi một thời gian lâu mới nhận được lớp dạy và có khi sinh viên có thể chẳng nhận được lớp dạy và bị lừa luôn khoản phí đấy. HSSV có khả năng nhận được học sinh tuy nhiên xa chỗ bạn sống hay là học sinh cực kì lười học và gia đình phụ huynh khó tính, soi mói sinh viên đại học từng chút một khiến cho sinh viên bị gò bó và buộc cho sinh viên phải nghỉ dạy.
Hay những trung tâm osin theo giờ cũng thế. Kẻ lừa đảo tận dụng bạn mong muốn chọn công việc và một số bạn còn dại khờ nên sẽ nói với SV một vài thứ tốt tuy nhiên trên thực tại lại chẳng như vậy. Có một vài công việc quá khả năng của sinh viên và tạo SV chán nản nghỉ việc việc và họ tất nhiên là không phải trả lại khoản tiền mà bạn nộp cả. Tiền mất mà công việc thì vẫn còn dang dở, không đâu vào đâu.
việc làm phù hợp với khả năng của SV tuy nhiên lại chẳng thích hợp với thời gian học tập của HSS. Hay phải xoay ca nhưng bạn lại chỉ rảnh vào một quãng thời giờ ấn định là buổi sáng. 1 thách thức nữa đối với một số sinh viên đại học là sự kì thị vùng miền. Một vài sinh viên đại học chia sẻ "Bản thân mình tới xin việc họ hỏi quê quán mình ở chỗ nào, tớ trả lời thì chủ quán không nhận lập tức và thậm chí là đuổi đi." Thực sự buồn thay.
Bên cạnh đó thì có cực kì nhiều những thách thức mà một vài sinh viên đại học có khả năng đối mặt phải trong quá trình lựa chọn việc part-time ví dụ chỗ ở quá xa, chẳng có xe cộ đi lại, công việc hay phải trở về muộn và đôi lúc còn phải tăng ca...

tìm việc làm trên hệ thống tìm việc 365

 

Chọn việc bán thời gian có dễ tìm với sinh viên đại học

Liệu có dễ dàng kiếm việc bán thời gian trong thời đại hiện nay hay không? Nhu cầu tuyển việc part-time cho sinh viên đại học khá nhiều. Quán cafe, siêu thị, cửa hàng mọc lên càng nhiều và cần 1 lượng lớn lao động. Vì vậy mà một vài SV có thể dễ tìm kiếm được một công việc cho bản thân bạn. Hãy nhớ là sắp xếp thời gian cho thích hợp nhá.

Một số việc part-time SV có khả năng tham khảo

Có vô cùng nhiều công việc bán thời gian cho sinh viên hiện nay. Phụ thuộc năng lực và thời giờ của mỗi người mà lựa chọn cho mình 1 công việc phù hợp nhé.
sinh viên đại học có khả năng lựa chọn một số công việc như: dạy học, nhân viên quán trà sữa, việc làm bán hàng, nhân viên nhà hàng, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà chọn lựa việc làm thêm sinh viên sẽ gặp phải vô vàn những thách thức. Nhưng HSSV chớ bao giờ chán nản bởi vì cũng còn vô cùng nhiều việc làm cho bạn. Và có chịu đương đầu với những thách thức thì mới có khả năng tìm được một công việc và có thể giúp cho SV rèn luyện cho sinh viên tính tự lập như sự phù hợp với một số thử thách ở đời sống cũng như ở môi trường nơi làm. Chúc SV mau chóng tìm kiếm được 1 việc làm thêm và thành đạt nha.