dangtin3s.com - Tìm việc bán thời gian nên để ý điều nào?

279 Lượt xem

Công việc làm part-time đang là một trong những công việc phổ biến được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Khi làm thêm bạn không chỉ có thêm kinh nghiệm, kiến thức làm thêm cho mình mà còn kiếm thêm được một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều mánh khóe lừa đảo khiến nhiều sinh viên mắc phải và gặp phải hậu quả khá nặng nề trong tương lai. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về một số lưu ý mà sinh viên cần nhớ khi đi làm thêm. 

Tìm việc bán thời gian nên lưu ý một số điểm gì? 

Hiểu được là công việc bản thân làm là việc gì

Mọi người phải liên hệ thẳng đến chỗ tuyển dụng hoặc khi phỏng vấn mọi người phải hỏi trực tiếp và rõ ràng với người tuyển dụng rằng về việc mà bạn cần phải làm trong tương lai là gì? Chế độ phúc lợi của công ty dành cho người lao động là như thế nào? Mọi người cần nói thật kỹ để xem bản thân có thích hợp với việc làm đó không hoặc để hiểu xem công ty tuyển dụng có uy tín hay không. Nếu người tuyển dụng không giải đáp hay nói theo kiểu giấu diếm, chẳng hạn chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn khi mà các em được trúng tuyển vào vòng tới hoặc tôi cũng sẽ trao đổi cùng các bạn sau đó. Nếu như có trường hợp này xảy ra bạn nên xem xét lại công việc mà mình đang tuyển dụng. Bởi vì rất có thể công ty đó là công ty lừa đảo và bạn có thể mất tiền hay sức lực khi làm việc ở những công ty này. 

Cẩn thận với thời gian thực tập

Một vài công ty hiện nay thường làm theo kiểu: bề ngoài thì tuyển 1 công việc vô cùng cuốn hút, tuy nhiên thời gian làm thử rất lâu, chỉ tầm hai tháng cũng là lâu rồi. Mục đích của thời gian làm thử là mọi người muốn lợi dụng sức lực và trình độ của mọi người để làm việc không công cho họ.

Biết được những điều này mọi người cũng sẽ chẳng phải lo lắng khi mà kiếm tìm việc

Do đó nhiều người lao động khi phải làm nhân viên thử vực quá lâu sẽ dẫn đến việc chán nản và muốn bỏ việc. Khi đó raayty có thể bạn sẽ không nhận được bất cứ đồng lương nào từ nhà tuyển dụng với ký do bạn bỏ việc giữa chừng hay không làm tốt công việc được giao. Cũng chính vì thế khi làm thực tập sinh bạn cũng nên xem xét về thời gian thử việc không tiền lương không nên lâu quá.

Cẩn trọng với các nhà tuyển dụng lừa đảo trên mạng

Sinh viên chúng ta khi tìm kiếm việc bán thời gian, ngoài chuyện bạn có thể tìm kiếm ở trên một vài web việc làm thì bạn hãy cẩn trọng bởi vì bây giờ lừa gạt cũng rất nhiều, họ thừa cơ hội các bạn sinh viên đang hi vọng tìm việc làm nhanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó trong quá trình tìm việc bạn cần lưu ý một số thông tin sau: 

Nếu như mọi người được gọi tới phỏng vấn hay là thi thì địa điểm sơ loại phải là địa điểm của doanh nghiệp, tuy vậy cũng đều có tình huống mà số lượng người ứng tuyển nhiều và công ty nên mướn địa điểm khác. Khi bạn phỏng vấn hay nộp hồ sơ ở một địa điểm không rõ ràng thì nên cẩn thận tránh gặp phải các nhà tuyển dụng lừa đảo. 

Thông thường một vài nhà tuyển dụng lừa đảo sẽ gửi giấy mời anh em tới một nơi nào đó rất trang trọng thí dụ keangnam,… để đánh lừa các bạn. Bên cạnh đó họ cũng sẽ lấy lí do là công ty đông khách và hẹn gặp mọi người ra quán nước hay là chỗ nào khác phỏng vấn, mọi người cần phải thực sự thận trọng nếu mà đi phỏng vấn ở những địa điểm này. Khi đi phỏng vấn bạn nên nhớ thì đừng để họ mượn xe máy, điện thoại hoặc bất kỳ đồ đạc nào của bạn nhất là khi bạn đã thấy ngờ vực. Hãy thiệt là cẩn trọng nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về nhà tuyển dụng uy tín, chất lượng các bạn có thể xem tại https://timviec365.vn/ung-vien

Và có ngay một điểm dễ nhận biết tuy nhiên còn tùy nha. Đấy là đến sơ tuyển thì thường người ta cũng đều mặc vô cùng lịch sự như mặc comple, sơ vin chứ không bao giờ ăn mặc bình thường quần jean áo phông,...

Bạn cần ghi nhớ rằng làm bất kỳ thứ gì cũng có rủi ro của nó nhưng nếu mọi người vượt qua được những điều này thì bạn sẽ có cơ hội tìm được một công việc phù hợp nhất.