dangtin3s.com - Từ bỏ mọi thứ để theo đuổi lý tưởng là một việc làm thông minh?

183 Lượt xem

Trước vô vàn cơ hội việc làm, công việc không đúng ngành học nhưng có mức lương cao hay là bám đuổi lý tưởng chỉ với tiền lương không đủ chi tiêu là 1 phân vân của không ít người đi làm đặc biệt là bạn trẻ vừa tốt nghiệp.

Từ bỏ mọi thứ để theo đuổi lý tưởng là một việc làm thông minh? 

Với tình thế thừa thãi ứng viên hiện giờ có nhiều ứng viên chấp thuận làm bất kỳ công việc nào làm được và chẳng để ý tới đam mê của bản thân. Liệu rằng việc làm đó có thích hợp không? Liệu việc làm ấy đem lại sự hứng thú hay không?

Một số thông tin chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn trả lời tốt cho câu hỏi ở trên tốt hơn. 

Co nen co gang di theo dam me mac ke muc luong it

 

Nhiều đối tượng chọn lựa việc làm họ không hứng thú

Rất nhiều người buông bỏ lý tưởng và chấp nhận chọn việc nhàm chán bởi vì thu nhập cao. Những ứng viên ấy coi nghề nghiệp nông cạn chỉ là công cụ sinh nhai, đến công ty chỉ mong chờ tới khi tan tầm rồi liên tục bị stress bởi việc làm nhàm chán.

Cũng lại có không ít người lao động tìm kiếm việc làm nhàn hạ. Họ tới cơ quan điểm danh lao động 8 tiếng mỗi một ngày như người khác tuy nhiên bộ não thì rỗng tuếch không tư duy. Rồi họ dần ì ạch, đầu óc lười suy nghĩ.

Trong khi đó, một vài người lại chọn việc làm dựa theo số đông, chỉ cần người khác đồn thổi việc đấy ngon lắm là đua nhau ứng tuyển nhưng không quan tâm việc đó ra sao. Hoặc là 1 số lao động lựa chọn ngành truyền thống của ông bà, nếu người lớn đã làm nghề nào cháu chắt sẽ hay đi theo nghiệp đấy cho dù lý tưởng thật sự lại là ngành khác.

Chạy theo đam mê liệu là có kiếm được tiền?

Chọn lựa công việc mà mình thích thú đem mức tiền lương ít và khước từ các cơ hội công việc khoản thu nhập hấp dẫn ta được cái gì. Giai đoạn đầu bạn không kiếm được nhiều tiền giống như các việc khác tuy vậy với đam mê của mình chỉ một thời gian các bạn sẽ thành thạo việc đó. Các bạn có thể hỗ trợ thông minh bất cứ bế tắc trong ngành đó cho những người muốn có giải pháp. Đương nhiên khi đấy giá trị sẽ đến tay bạn.

Đánh đổi mọi thứ để giữ vững sở thích là 1 chọn lựa thông minh?

 

Nên chạy theo ước mơ?

Tuy thế chẳng đồng nghĩa là cần buông bỏ mọi điều để bám đuổi hoài bão. Nếu đi theo đam mê lúc trong người chưa có năng lực thì ấy là chọn lựa sai lầm. Chẳng những dễ thất bát bởi vội vàng mà sẽ tệ hơn khi mang đam mê làm bao biện về sự ko cố gắng và nhiều lỗi lầm of mình. Bởi muốn đạt được thắng lợi với mục tiêu của bản thân thì cần trang bị một số tiền đề nhất định.

Tham khảo thêm tại đây nhé: Nên nói thế nào trong lúc ứng viên không thể tốt như bản hồ sơ?
 

Ở thời kỳ thứ nhất, bạn vẫn còn thiếu thốn rất nhiều năng lực nhằm hiện thực hóa đam mê của chính mình, mọi người hãy tìm kiếm một việc giúp có thêm năng lực hay dự trữ kinh tế cho mai sau, điều đấy không sao đâu chỉ cần chúng ta không ngừng giữ vững tinh thần.

Lý tưởng của chúng ta chẳng hề dư thừa, chuyện bạn cần thực hiện chính là tìm ra nó thật sớm để nhằm hoàn chỉnh và thực hiện lý tưởng. Theo đuổi lý tưởng hay không chính là quyết định của mỗi một người vì chỉ có bạn mới có thể biết được bản thân muốn gì. Một nghề nghiệp thể hiện được kỹ năng và trau dồi cho mình sẽ phù hợp hơn cả.

Tùy mỗi hoàn cảnh, mỗi lý tưởng của từng người sẽ có những mơ ước nghề nghiệp khác nhau. Nếu bạn có ước mơ, khát vọng và mong muốn thực hiện ước mơ đó, biến ước mơ của mình thành hiện thực thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hay chỉ đơn giản, bạn muốn làm công việc mà mình yêu thích, được làm công việc đúng chuyên ngành của mình của đã là niềm vui. Bạn tốt nghiệp ra trường với tấm bằng đại học và có một công việc tốt để làm với mức lương tốt đối với nhiều người cũng là một hạnh phúc. 

Do đó, tùy vào mỗi người, từng trường hợp mà bạn có ước mơ lớn nhỏ, mong muốn khác nhau không ai giống ai. Chỉ cần bạn đừng mơ những điều quá xa vời hay có khát vọng phi thực tế, thì hãy mạnh dạn mơ ước và hãy biến nó thành hiện thực. Tuổi trẻ là thời gian quý giá của mỗi người mà bạn nên tận dụng và phấn đấu để đạt được điều mình mơ ước nhé.

Với những thông tin trong bài viết, bạn có thể rút ra cho mình một bài học, một kinh nghiệm hãy chỉ đơn giản là một ý tưởng để tham khảo cho bạn thân trong con đường sự nghiệp của mình.